Tô giấy nướng bánh là vật dụng không thể thiếu với những tiệm kinh doanh bánh ngọt, bánh nướng. Không chỉ có công dụng là đựng bánh, tô giấy còn góp phần tạo nên sự thành công của mỗi mẻ bánh mới. Vậy nên lựa chọn kích thước tô giấy nào? Mua tô giấy giá rẻ ở đâu? Hãy cùng Hunufa tìm hiểu tại bài viết.
Bát giấy / Tô giấy nướng bánh
Tô giấy nướng bánh thường được làm từ giấy kraft bởi chất liệu bền cao, không dễ rách nát khi nướng. Miệng tô được thiết kế với gờ cuốn chắc chắn, nhờ vậy mà tô giấy được giữ nguyên hình dạng của bánh, không bị biến dạng hay móp méo khi đậy nắp.
Được biết, tô giấy kraft nướng bánh hiện nay thường được tráng phủ 2 lớp PE để tăng cường khả năng chịu nhiệt và chống thấm tốt giữ cho bánh không bị ẩm ướt và tô giấy không bị mềm nhũn.
Không chỉ đẹp về hình thức mà còn tốt về chất lượng nên tô giấy dùng để nướng bánh được dùng nhiều tại cửa hàng bánh ngọt danh tiếng như Tous les Jours, Paris Baguette, Givral Bakery, ABC Bakery, Hỷ Lâm Môn Bakery, Đức Phát Bakery và nhiều thương hiệu khác. Sự phổ biến của tô giấy nướng bánh trong các thương hiệu này là minh chứng rõ ràng cho lợi ích khi sử dụng.
Nếu bạn là thích du lịch tại Vũng Tàu, chắc hẳn không còn xa lạ với thương hiệu bánh bông lan trứng muối Golden Bakery. Nơi đây được đánh giá cao trên Google về các loại bánh với đa dạng sốt như bơ trứng, phô mai, kim sa, hoàng kim, mè đen và matcha. Là một thương hiệu lớn, Golden Bakery luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm từ trong ra ngoài. Chính vì vậy, họ đã tin dùng tô giấy nướng bánh để đựng bánh bông lan trứng muối.
Ưu điểm khi dùng tô giấy nướng bánh
Thay thế khuôn nướng bánh truyền thống
Tô giấy được thiết kế cứng chắc, chịu được nhiệt độ cao trong lò nướng, có thể nướng bánh trực tiếp mà không cần khuôn kim loại. Thợ làm bánh không cần đầu tư vào chi phí khuôn riêng, cũng không cần vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
Cố định hình dáng bánh
Khi nướng nhiều bánh cùng một lúc, việc đảm bảo tất cả các bánh có hình dáng đồng đều là một thách thức. Nhiệt độ cao khiến bột bánh nở ra dễ bị xẹp, kết cấu không được xốp mịn. Nhưng khi sử dụng tô giấy nướng bánh, bánh sẽ giữ được độ phồng tốt, kết cấu bánh mềm xốp và đẹp mắt. Điển hình là đối với những loại bánh cần độ phồng đẹp để trang trí kem, topping như bánh bông lan trứng muối, bánh muffin, bánh bông lan nho khô.
Chống dính, dễ lấy bánh sau khi nướng
Một trong những vấn đề thường gặp khi nướng bánh là tình trạng bánh bị dính vào khuôn, gây khó khăn khi lấy bánh ra và làm mất thẩm mỹ của bánh. Với tô giấy 2 lớp PE tạo thành một lớp màng chống dính tự nhiên, ngăn không cho bánh dính vào thành và đáy tô. Đầu bếp không cần sử dụng thêm giấy nến hoặc phết dầu vào tô trước vẫn có thể lấy ra dễ dàng sau khi nướng.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Bên cạnh những ưu điểm về tính chất sản phẩm, tô giấy nướng bánh còn được đánh giá cao về khả năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc điểm dùng 1 lần tiện lợi giúp người dùng yên tâm khi sử dụng, bảo đảm vệ sinh tuyệt đối, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo so với việc sử dụng các loại khuôn nướng có thể tái sử dụng nhiều lần.
Dễ tạo hình và bảo quản
Tô giấy nướng bánh có kích thước đa dạng, từ nhỏ đến lớn giúp cho cái thợ làm bánh dễ tạo hình trực tiếp lên bánh khi đựng trong tô giấy. Cụ thể khi dễ phết kem lên bánh bông lan trứng muối hay viết lời chúc lên bánh kem. Riêng đối với những cửa hàng bánh bông tan, bánh gato thì yếu tố này rất quan trọng để thành phẩm đẹp mắt, nhiều màu sắc thu hút khách hàng muốn sở hữu ngay.
Đặc biệt, tô giấy được thiết kế kích thước miệng tô to hơn kích thước đáy thế nên việc xếp chồng tô bảo quản vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể bảo quản bằng cách xếp chồng các tô giấy lên nhau cho vào bịch và đặt ở nơi khô ráo thoáng mát.
Dùng được cho lò nướng, lò vi sóng
Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà nhiều người thắc mắc là: “Tô giấy kraft có nướng được không?”. Câu trả lời ngắn gọn là Có. Tô giấy kraft, đặc biệt là loại được thiết kế chuyên dụng cho thực phẩm và có chất lượng cao, hoàn toàn có thể sử dụng an toàn trong lò nướng.
Các loại tô giấy nướng bánh phổ biến trên thị trường
Tô giấy nướng bánh bông lan trứng muối 1300ml
Tô giấy nướng bánh bông lan 1300ml thường xuất hiện nhiều tại các tiệm bánh dùng cho những chiếc bánh bông lan cỡ vừa và lớn với đường kính khoảng 16-18cm.
Chất liệu tô giấy nướng bánh giữ được độ ẩm tự nhiên, không bị khô cứng và chịu nhiệt tốt khi đựng trong những mẻ bánh nóng hổi mới ra lò.
Đối với món bánh bông lan trứng muối, chiếc tô giấy kraft được in logo thương hiệu luôn là vật dụng dùng để đựng bánh. Món bánh đã gắn liền với hình ảnh chiếc tô giấy nâu hiện diện trong tâm trí mọi người khi nghĩ đến bông lan trứng muối.
Tô giấy kraft đựng bánh mì bơ tỏi
Món bánh mì bơ tỏi đã rộ lên thời gian gần đây, trở thành một món ăn vặt được yêu thích. Khoan bàn đến hương vị bánh thì hình thức bên ngoài cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Điểm ấn tượng nằm ở tô giấy kraft đựng bánh mì bơ tỏi đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho món bánh này.
Không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ, tô giấy kraft còn sở hữu những đặc tính kỹ thuật quan trọng. Khả năng giữ nhiệt của giấy kraft giúp bánh mì bơ tỏi giữ được độ ấm nóng sau khi nướng, đặc biệt quan trọng đối với dịch vụ giao hàng hoặc bán mang đi. Đồng thời, lớp tráng này cũng hạn chế hơi ẩm từ bánh mì thấm ngược trở lại, giữ cho bánh được giòn rụm lâu hơn.
Tô giấy đựng bánh tiramisu / mousse / cookie
Các món tráng miệng tiramisu, mousse và cookie, vốn được mọi người yêu thích, càng trở nên hấp dẫn hơn khi được đựng trong những chiếc tô giấy xinh xắn và bắt mắt.
Không chỉ đẹp về đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và họa tiết mà còn an toàn cho sức khoẻ khi ăn trực tiếp và phân huỷ trong thời gian ngắn tránh tác động đến môi trường.
Hướng dẫn chọn kích thước tô giấy nướng bánh phù hợp
Như đã chia sẻ, tô giấy nướng bánh có nhiều ưu điểm và lợi ích tiện dụng hơn so với tô nhôm. Nhưng nếu muốn lựa chọn kích thước tô giấy dùng để nướng bánh phù hợp cần xác định loại bánh muốn làm vì mỗi bánh sẽ có hình dạng riêng như:
- Tô giấy nhỏ (dưới 300ml): Bánh cupcake nhỏ, muffin mini, bánh tart.
- Tô giấy vừa (300ml – 700ml): Bánh cupcake cỡ vừa, muffin cỡ lớn, bánh bông lan nhỏ, bánh mì ngọt.
- Tô giấy lớn (trên 700ml): Bông lan lớn, bánh gato, bánh mì nguyên ổ.
Ngoài ra, tô giấy nướng bánh còn có nhiều hình dạng khác nhau giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho món bánh của mình, ví dụ như tròn, vuông, chữ nhật, oval, hình hoa.
Nếu bạn muốn dùng tô giấy làm quà tặng người thân bạn bè bạn có thể ưa tiên những loại tô có kích thước tiêu chuẩn dễ sử dụng cho nhiều mục đích khách nhau như tô 500ml, 750ml, 1000ml.
Mua tô giấy nướng bánh giá rẻ ở đâu
Chất lượng tô giấy nướng bánh phụ thuộc 80% vào địa điểm cung cấp. Vì vậy mà Hunufa luôn đứng vị trí số 1 chuyên phân phối các loại tô giấy nướng bánh đa dạng kích thước, mẫu mã hot cho đại đa số những tiệm bánh ngọt nổi tiếng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng trên toàn quốc.
Với nhiều năm hoạt động trong thi trường, Hunufa hiểu tiêu chí cần đạt về sản phẩm tô giấy nướng bánh dùng cho những tiệm bánh là gì nên Hunufa tự tin có thể đáp ứng đa số nhu cầu về sản phẩm.
Đặc biệt, dòng. tô giấy dùng 1 lần của Hunufa được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp, dày dặn, giúp giữ cho hương vị bánh được bảo quản lâu hơn. Với thiết kế nắp đậy kín giúp không khí bên ngoài không len lỏi vào bên trong, bánh sẽ để được lâu hơn và thơm ngon hơn, dễ bảo quản trong tủ lạnh.
Không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, Hunufa còn mang đến dịch vụ in ấn logo lên tô giấy, giúp các thương hiệu dễ dàng quảng bá và khẳng định dấu ấn riêng. Với dịch vụ này, bạn không cần phải lăn tăn tìm kiếm đơn vị đặt in tô giấy riêng lẻ, tiết kiệm thời gian và chi phí.
Bạn đang kinh doanh tiệm bánh ngọt, hãy liên hệ ngay với Hunufa để được tư vấn mẫu tô giấy nướng bánh phù hợp cho cửa hàng của mình.
CÔNG TY TNHH HUNUFA VIỆT NAM
Số điện thoại: 0777 537 537
Facebook: https://www.facebook.com/Hunufavn/
Địa chỉ: 168-170-172-174 Đường số 34, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM. (Miền Nam)