Chắc hẳn giới trẻ ai cũng biết đến thương hiệu trà sữa koi the, đây là thương hiệu trà sữa hàng đầu được các tín đồ uống trà sữa vô cùng yêu thích. Giờ đây, không cần đi đâu xa nữa bạn có thể tự pha cho mình ly trà sữa chuẩn vị koi the ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm trà sữa tại nhà ngon chuẩn vị như trà sữa koi the bên dưới nhé !
Trà sữa koi the – thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan
Trà sữa koi the là thương hiệu trà sữa khá nổi tiếng và được hầu hết giới trẻ Việt Nam biết tới. Tuy vậy không phải bất kỳ tín đồ trà sữa nào cũng tìm hiểu và nắm rõ những thông tin về thương hiệu trà sữa này.
Koi the là thương hiệu trà sữa đình đám có nguồn gốc từ Đài Loan, tuy nhiên không phải là cái tên đầu tiên của thương hiệu trà sữa này. Tên ban đầu của trà sữa koi the ở Đài Loan không phải là koi the mà chính là 5 Lan. Từ khi du nhập vào Singapore trà sữa koi the nhanh chóng được biết đến, trở thành một trong những thương hiệu trà sữa hàng đầu tại hàng loạt các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Campuchia, Myanmar…
Trà sữa koi the xuất hiện ở Việt Nam kể từ tháng 5 năm 2015, với 14 chi nhánh tập trung hầu hết ở các quận của Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên sau 3 năm phát triển ở thị trường Việt Nam, số lượng chi nhánh đã vượt qua con số hàng trăm cửa hàng.
Cách pha các món thức uống “best seller” tại koi the
Hồng trà macchiato koi the
Nguyên liệu pha chế bao gồm:
- 230ml nước
- 60gr hồng trà
- 20ml hỗn hợp nước đường
- 100ml Hộp Topping Base kem làm bánh hiệu Base
- 100ml Hộp kem béo Rick’s
- 160ml sữa tươi không đường
- 3gr muối
- 1 viên phô mai con bò cười
- Đá viên
- Để làm được lớp váng sữa có độ mịn có vị ngọt thanh không quá gắt với hương thơm thoang thoảng vị cream, tan lâu, bạn có thể tìm mua Topping Base kem làm bánh hiệu Base và kem béo Rick’s tại các cửa hàng chuyên dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, pha chế thức uống.
Cách làm:
Bước 1: Bạn cho 100ml Whip Topping Base và 100ml Non-dairy Creamer vào ly.
Bước 2: Cho khoảng 160ml sữa tươi không đường, 3gram muối và thêm 1 viên phô mai vào rồi tán đều hỗn hợp lên đều tay từ 3-5 phút. Nên dùng máy trộn để lớp kem được mịn màng hơn khi dùng tay.
Bước 3: Sau khi khuấy đều dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi bỏ vào tủ lạnh.
Bước 4: Cho 100ml nước vào nồi rồi nấu lửa vừa đến khi sôi. Cho 50gram trà vào ly thuỷ tinh rồi cho nước sôi vào để pha trà. Sau 15 phút thì đổ xác trà, giữ lại nước.
Bạn lấy thêm một ly giấy rồi cho vào 20ml hỗn hợp nước đường và trà vừa mới pha thêm đá rồi khuấy thật đều tay. Sau đó lấy phần hỗn hợp váng sữa macchiato ở bước 1 ra khuấy đều rồi rót lên ly trà. Thế là đã hoàn thành món hồng trà macchiato thơn ngon vị nguyên bản koi the.
Trà sữa koi the trân châu hoàng kim
Nguyên liệu pha chế gồm:
- 180gram đường nâu
- 900ml nước
- 150gram bột năng
- 20ml mật ong
- 40gr trà đen
- 25ml sữa đặc
- 70ml sữa tươi
- 10ml hỗn hợp nước đường
- Đá viên
Cách làm:
Bước 1: Bật lửa lớn đun 850ml nước, khi sôi lên thì cho 70gr đường nâu vào rồi khuấy đều tay đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Bước 2: Chuẩn bị 1 cái tô sau đó đổ 150gram bột năng vào rồi tạo lỗ ở giữa để 70ml hỗn hợp nước đường vừa đun sôi vào trộn chung.
Bước 3: Đổ nước đường nâu vào bột, vừa đổ vừa trộn đều tay đến khi bột vón thành cục rồi nhồi cho tới khi dẻo.
Bước 4: Tiếp tục cho 10ml mật ong vào nhồi cho đến khi mật ong thấm đều.
Bước 5: Sau khi đã thấm đều thì ngắt bột thành từng viên nhỏ rồi vo tròn, mỗi viên có đường kính khoảng 0,5cm.
Bước 6: Tiếp theo đun nồi nước đường nâu rồi cho viên bột vừa vo vào trong nồi nấu 35 – 40 phút rồi lấy ra và thả vào tô nước đá.
Bước 7: Ở bước này, bạn hãy ngâm trân châu với 150ml nước, 100gr đường nâu và 30ml mật ong qua đêm, cách này sẽ giúp trân châu tăng thêm hương vị ngon hơn rất nhiều.
Bước 8: Sau khi hoàn tất bước trên cho 50gram trà vào túi lọc rồi cho vào ấm hoặc bình thuỷ tinh có nắp, rót vào 100ml nước sôi và ủ trà trong 5-10 phút.
Bước 9: Khi đã ủ trà xong thì lấy nước bỏ bã ra. Chuẩn bị một chiếc cốc giấy hay cốc thủy tinh sau đó cho nước cốt vào cùng với 20ml sữa đặc, 70ml sữa tươi và 10ml nước đường và đá viên rồi khuấy cho tan đều. Sau đó cho trân châu hoàng kim vào là đã hoàn thành ly trà sữa trân châu hoàng kim thơm ngon chuẩn vị trà sữa koi the.
Trà sữa koi the hạt phỉ
Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:
- 90gram hạt phỉ
- 350ml nước
- 40gam trà đen
- Đá viên
Bước 1: Đầu tiên hãy ngâm 90gram hạt phỉ với 150ml nước rồi để qua đêm đến khi hạt mềm ra thì lọc bỏ phần nước rồi lấy phần hạt phỉ đã ngâm.
Bước 2: Khi đã ráo nước cho hạt vào máy xay với 200ml nước lọc rồi xay nhuyễn trong vòng 3 phút.
Bước 3: Pha 40ml trà đen sau đó bỏ đi xác trà. Trộn nước cốt trà với phần sữa hạt phỉ rồi cho thêm đá viên là hoàn thành.
Kết luận
Trà sữa koi the là thương hiệu đình đám phủ sóng khắp mọi nơi với những món thức uống mang hương vị riêng biệt. Với hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng tạo ra một ly trà sữa thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà, mang lại cho bạn và gia đình những phút giây thư giãn và sảng khoái. Hãy thử ngay những cách trên để trải nghiệm hương vị đặc trưng của trà sữa koi the ngay trong căn bếp của bạn!
Để thưởng thức trà sữa koi the một cách trọn vẹn nhất, sau khi pha chế xong bạn có thể đựng trong những chiếc ly thủy tinh hay ly giấy vừa thân thiện môi trường vừa giúp thức uống trở nên ngon miệng hơn. Hunufa.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại ly giấy đựng trà sữa đa dạng mẫu mã, đẹp mắt chất lượng nhất thị trường, liên hệ ngay để sở hữu những chiếc ly đựng trà sữa cho mình nhé !